Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau để phù hợp với công ty và công việc. Tuy nhiên, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ có cảm tình với 10 tính cách dưới đây:

Khả năng lắng nghe và giao tiếp

Dù bạn hoạt động trong nghành nghề dịch vụ nào, việc tiếp xúc và giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác là tất yếu. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ luôn tìm kiếm một ứng viên có khả năng trình bày rõ quan điểm của mình, lắng nghe người khác cũng như năng lực thuyết phục, xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Trong CV của bạn, hãy chắc rằng có những dẫn chứng để chứng tỏ bạn có năng lực lắng nghe và tiếp xúc tốt.

Xốc vác, nhiệt tình

Nếu bạn không biểu lộ sự hào hứng với công ty và công việc thì làm sao nhà tuyển dụng có thể yên tâm giao việc cho bạn? Đây là lối tâm lý “kiểu chuẩn” của giới tuyển dụng. Ứng viên có khả năng được chọn cao hơn sẽ là những người  dồi dào nguồn năng lượng và nhiệt tình với công việc cũng như mọi người. Nếu bạn cứ nhẩm trong đầu “Mình cực thích việc làm này”, “Hẳn sẽ rất tuyệt vời !” thì thái độ của bạn cũng tự nhiên sẽ bộc lộ sự hào hứng.

EQ (Chỉ số thông minh cảm xúc)

EQ cao sẽ giúp bạn biết cách duy trì các mối quan hệ, tạo tiền đề thuận lợi cho sự nghiệp về sau. Bên cạnh đó bạn có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý căng thẳng tốt. Tuy EQ không được dạy ở trường nhưng nó lại đóng một giá trị rất lớn cho việc thành công xuất sắc của một ai đó. Đặc biệt nó có giá trị trong thị trường làm việc hiện nay. Bạn có thể tận dụng chỉ số này để kiếm điểm với người đối diện khi đi xin việc.

Xem thêm: Công nghệ thấu hiểu bản thân

Thái độ tôn trọng

Một trong những điều phá hỏng một buổi phỏng vấn nhất chính là thái độ thiếu tôn trọng. Thái độ này hoàn toàn có thể là mang cafe theo vào phòng, nhìn điện thoại trong lúc phỏng vấn… Mọi nhà tuyển dụng đều luôn tìm kiếm những người hiểu chuyện và hành xử đúng mực. Hãy nhớ nói “làm ơn”, “cảm ơn” và chỉ ngồi khi được mời.

Đam mê

Bạn làm việc một cách hăng say hay chỉ cố để làm cho xong? Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có yêu thích và sẽ nỗ lực cho công việc bạn ứng tuyển hay không. Vì thế, hãy cho họ biết rằng bạn đã sẵn sàng tinh thần học hỏi và làm việc với đam mê, tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Ham học hỏi

Ham học hỏi đồng nghĩa với việc bạn luôn tìm cách trau dồi và phát triển bản thân. Dù bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn luôn sẵn sàng học hỏi để công việc được hoàn thiện. Hãy biểu lộ việc này bằng cách tìm hiểu về công ty, hỏi những câu hỏi đắt giá bộc lộ rằng bạn quan tâm đến công ty và vị trí việc làm mà công ty đang tuyển.

Sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp hoàn toàn có thể được biểu lộ bằng rất nhiều cách khác nhau. Ví dụ như xuất hiện trước giờ phỏng vấn, mặc đồ lịch sự, ăn nói lễ phép… Những điều này tuy nhỏ nhưng sẽ ghi điểm rất lớn.

Trình bày rõ ràng

Bạn có từng tập luyện phản xạ trước những câu hỏi khó? Nếu chưa, hãy tập trả lời những câu hỏi này bằng các dẫn chứng thuyết phục. Nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho phần vấn đáp của mình. Hãy cố tránh “ờ”, “ừm”. Nếu bị “nghẽn mạng”, hãy dừng lại một chút và dùng những câu như “Đó quả là một câu hỏi hay” để cho mình thêm thời gian suy nghĩ và bình tĩnh.

Làm việc hướng đến hiệu quả

Bản thân có kiến thức và kỹ năng tốt là một chuyện nhưng chứng tỏ nó lại là chuyện khác. Bạn nên sử dụng nhiều ví dụ để minh hoạ những thành tựu của mình đạt được. Ví dụ, “Tôi đã giúp doanh thu tăng 15%, tỉ lệ hàng tồn dư giảm xuống 5%”…

Tự tin

Có một ranh giới mong manh giữa tự tin và kiêu ngạo, giữa khiêm nhường và tự ti. Hãy tìm cho mình một vị trí ở giữa, đừng ngại bộc lộ sự tự hào của mình với những công việc mà mình đã hoàn thành tốt. Khi bạn tự tin, bạn sẽ bộc lộ được những điểm tốt của mình. Đây là điểm mà nhà tuyển dụng đánh giá cao nơi ứng viên.

Xem thêm: Trắc nghiệm khí chất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *