Nếu muốn phát triển kỹ năng sống, bạn cần học tập và rèn luyện. Một số cuốn sách cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Sau đây là 12 Cuốn sách kĩ năng sống hút khách nhất, là chìa khóa vạn năng trong đời sống của bạn. 

Sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng đã trở thành quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của giới trẻ lúc bấy giờ. Đúng như tên gọi, quyển sách hướng người đọc bước đến thế giới thực tiễn với những câu truyện được bóc tách một cách chân thực nhất.

Giữa việc than trách Tại sao cuộc sống này lại bất công? Tại sao cuộc sống này lại thực tế như thế? Thì tại sao chúng ta không chấp nhận nó để vượt qua và sống thực tế giữa đời thực dụng. Quyển sách không chỉ gói gọn trong những điều khô khan. Mà nó là cả một câu chuyện về tuổi thanh xuân của tác giả. Thanh xuân lắm lúc là những niềm vui tuổi thơ nhưng vẫn còn đâu đó là bi kịch của gia đình.

Thanh xuân là những chuỗi ngày rong ruổi nhưng cũng là khoảng thời gian chịu sự soi mói của mọi người. Và dù thanh xuân có tẻ nhạt hay sôi sục nhưng đó là điều quyết định hành động tất cả chúng ta của sau này.

Xem thêm: Công nghệ thấu hiểu bản thân

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?

Có lẽ khi nhắc đến quyển Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? Bạn trẻ nào cũng đều nghĩ ngay đến một quyển sách Self help nhưng từng con chữ điều gửi gắm những thông điệp ý nghĩa. Nữ tác giả Rose trải qua nhiều chuyến hành trình dài trên nhiều quốc gia, gặp gỡ nhiều người và cuốn sách chính là kết tinh từ đấy. Tự hỏi xem tại sao tất cả chúng ta không dám bỏ một việc làm nhàm chán thay vào đó là giữ lấy thời hạn của tuổi trẻ làm những điều đáng giá hơn với bản thân mình.

Trong sách có một trích đoạn như thế này: “Khi bạn còn trẻ hãy cứ điên hết mức hoàn toàn có thể, hãy gặp gỡ những người bạn chưa từng gặp, hãy ngủ trên sàn nhà khi hoàn toàn có thể, hãy thử tự tay nấu những món ăn mà mình thích. Sẽ chẳng có gì ngăn cản được bạn trừ khi bạn không làm”.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Liệu bạn đã từng định giá bản thân mình đắt giá bao nhiêu chưa? Là con người đặc biệt là phụ nữ sẽ không có mệnh giá nào có thể so sánh. Quyển sách Bạn Đắt Gía Bao Nhiêu? của Vãn Tình đã làm mưa làm gió ở mọi mặt trận và phương diện. Quyển sách đưa ra những ví dụ nổi bật về đời sống cũng như cách cư xử mà một người phụ nữ nên vận dụng trong những trường hợp thực tế nhất. Sau đây là một số trích dẫn hay từ sách:

  • Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa thuận với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.
  • Giữa ngày mai và tai nạn bất ngờ, chúng ta sẽ không bao giờ biết thứ nào tới trước, bởi vậy chuyện bạn muốn làm, nơi bạn muốn đi, thứ bạn muốn có, chỉ cần đủ khả năng thì hãy nắm bắt ngay, đừng do dự mãi.
  • Hãy dùng chân tình để đổi lấy chân tình, bởi chẳng có ai ngốc hơn ai đâu.
  • Phụ nữ tuyết đối đừng nên quá biết điều. Nhưng cũng phải biết chừng mực.

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

“Hàng trăm buổi sáng trôi qua và người vẫn cũ” – một thông điệp thật ý nghĩa và ẩn ý từ những chương đầu của quyển sách Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng. Quyển sách như một quyển tập hợp tất cả những bài viết ý nghĩa nhất của tác giả một cách có chủ đích. Quyển sách như hành trang chuẩn bị cho các bạn trẻ kinh nghiệm để bước vào đời.

Tuổi 20 gặp gì cũng nhiệt huyết đeo mang, thấy gì cũng hớn hở vơ lấy vào mình, lỉnh khỉnh những phấn son, tô vẽ và xiêm áo, tuổi 20 ấy giờ nằm lại ở đâu  Và tình yêu và đời sống, phải chăng cũng đã từng bị đánh rơi giống vậy, đánh rơi bởi con người không tha thiết …

Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Chúng ta phải tìm thấy được điều gì khiến tất cả chúng ta đang sống – một câu trích dẫn hay nhất từ quyển sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ. Cuộc sống này thất bại là điều không hề tránh khỏi khi muốn bước đến thành công xuất sắc. Trải qua nhiều điều đau đơn nhất và bạn sẽ dần trưởng thành. Thanh xuân bạn hoàn toàn có thể bắt chước hoặc sao chép bất kể ai nhưng niềm hạnh phúc hay đau khổ đều do sự lựa chọn của bạn.

Cuộc sống của bạn thế nào đều do bạn quyết định hành động. Thanh xuân của bạn nếu muốn được muôn màu. Tâm hồn của bạn trước hết phải muôn hình muôn vẻ. Đọc nhiều sách đi nhiều nơi sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, tâm hồn đa dạng và phong phú. Còn việc bản thân sống như thế nào? Chỉ có bạn mới biết được.

Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp

Mỗi câu chuyện trong Kiên Trì Ắt Được Đền Đáp đều được đúc kết từ thanh xuân của các bạn trẻ khác nhau. Mỗi chương luôn để lại trong lòng người đọc ý nghĩa sâu sắc trong cuộc hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống.

Ai cũng đều muốn thành công, muốn đạt được tham vọng, muốn đạt được tiềm năng của bản thân. Nhưng nó đồng nghĩa với việc ta phải trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn để trưởng thành. Vì tổng thể mọi chuyện tốt đẹp đều phải đánh đổi.

Ngoài việc cố gắng nỗ lực thì kiên trì chính là yếu tố quyết định hành động sự thành công hay thất bại. Kiên trì không chỉ dừng lại ở hành vi mà đó còn là xúc cảm. Kiên trì để không bị gục ngã trước những thất bại. Kiên trì để không bị xúc cảm vượt mặt những lúc đơn độc nhất. Kiên trì để chạm đến thành công.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Hãy đi thêm một dặm đường trong mọi hoàn cảnh. Hãy nói lên sự thật. Hãy sống trong danh dự. Hãy vui lên. Bởi vì một ngày kia, thời gian của bạn sẽ không còn. Bằng những tản văn ngắn nhưng chứa đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng từ quyển Đời NgắnĐừng Ngủ Dài.

Có một điều như thế này khi đọc quyển sách từ những trang đầu sẽ cho bạn cái nhìn tích cực hơn về thế giới. Dù đời sống có bi quan đến đâu thì đó chính là một thử thách để bạn hoàn toàn có thể vượt qua toàn bộ. “Những gì nhìn thế giới qua đôi mắt khác. Họ sẽ thử thách bạn. Thúc đẩy bạn. Đôi khi họ khiến bạn không dễ chịu. Chính những điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều. Để bạn trưởng thành. Vươn xa. Thăng Tiến. Nhờ đó bạn không khi nào dậm chân tại chỗ”.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Bạn có từng sợ hãi về những chặng đường mình phải đi? Bạn có từng không biết xuất phát điểm của bản thân là gì? Bạn có từng chán chường vì đời sống quá tẻ nhạt?

Quyển sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống sẽ giúp bạn khơi dậy những góc khuất sâu thẩm bên trong bạn. Sẽ giúp bạn đánh thức phần con người đang “ngủ” của bạn. Và bắt bạn phải hành động thay vì chỉ biết giết thời gian vào những điều hoang phí.

Đây chính là quyển sách dành cho những ai đang sợ hãi với đời sống của chính mình. Quyển sách như một phần cộng hưởng giúp bạn bước qua ranh giới giữa chênh vênh và thực tại.

Ngày Xưa Có Một Con Bò…

Một câu truyện ngụ ngôn đơn giản, xúc tích nhưng nhiều ẩn ý sâu xa. Giúp người đọc hiểu được những chân lý thâm thúy trong đời sống hằng ngày. Chúng ta thường thích làm những việc đơn giản vì làm nó dễ dàng. Chúng ta ngại làm những việc phức tạp hay chưa từng làm vì sợ mắc phải sai lầm đáng tiếc. Chúng ta thường không thích biến hóa vì nó sẽ tạo suy nghĩ và hành vi ta chưa từng có trước kia. Nếu bạn cho phép thương đau trong quá khứ điều khiển tương lai của mình. Thì đó quả thật là một thảm họa.

Những Trò Chơi Thúc Đẩy Sáng Tạo

Trong thế giới công nghệ 4.0 thì phát minh sáng tạo chính là một “từ khoá” quan trọng. Nó cấu thành nên cuộc cách mạng của giới trẻ lúc bấy giờ. Quyển sách với những nội dung tinh xảo. Trò chơi trong sách kích thích năng lực phát minh sáng tạo cũng như những hoạt động giải trí đội nhóm. Quyển sách thật sự có ích với những nhà quản trị phát minh sáng tạo, những hoạt động giải trí teambuilding. Vì những tài liệu thiết thực từ quyển sách sẽ giúp bạn hiểu được, rèn luyện kỹ năng phát minh sáng tạo.

Tiền Bạc Và Lý Trí

Theo bạn Tiền Bạc Và Lý Trí có song hành cùng nhau? Tại sao chúng ta chịu bỏ ra 200K chỉ để mua sắm trong những dịp cuối tuần. Nhưng lại chỉ với 20K cho bữa ăn sáng chúng ta lại phải suy nghĩ và tính toán một cách cẩn thận. Tiền Bạc Và Lý Trí là cả một trình nghiên cứu của tác giả Dan Ariely sẽ lý giải tại sao chúng ta lại có những hành động như thế.

Chắc rằng khi ai đọc quyển sách này sẽ nhận ra một chân lý: Tại sao mình lại không đọc quyển sách này sớm hơn nhỉ? Vì khi đọc quyển sách này bạn sẽ biết được phương pháp chi tiêu một cách hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao nhất.

Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *