Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Tự Lập tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn 1:1 giúp các em học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thấu hiểu bản thân, định hướng nghề nghiệp.

Có thể nói định hướng ngành học và nghề nghiệp là yếu tố quan trọng. Giúp bạn thành công cho bước đường tương lai sau này. Bới nó quyết định cho cả chặng hành trình dài phía trước. Nhưng trong quá trình tư vấn, các chuyên gia nhận thấy các bạn còn đang gặp rất nhiều khó khăn như:

• Chưa biết bản thân thích gì, muốn học ngành nào
  • Chưa biết học ngành nào phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân
  • Nên học trường nào là tốt nhất? Phù hợp với điều kiện của gia đình
  • Băn khoăn học trường nào để phù hợp với điểm số của bản thân sau thi tốt nghiệp
  • Ngành học nào để sau khi ra trường có việc làm
  • Quan tâm đến ngành HOT nhưng lại không đủ điều kiện

CHUYÊN GIA THAM VẤN

Định hướng nghề nghiệp – Tư vấn 1:1 cùng chuyên gia – IVN

Mentor Nguyễn Tấn Huy – Cố vấn quản trị chiến lược

• Nghề nghiệp:

– Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam.

– Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn Vườn Uơm Khởi nghiệp Việt.

– Tổng TK Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam.

Thạc sĩ Nguyễn Phong Phú – Chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh quản trị

• Chuyên môn:Thạc sĩ quản trị kinh doanh – Đại học Northwwestern, Thuỵ Sỹ

– Chủ tịch hội đồng chuyên gia Apex corp

– Thành viên HĐQT Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Abiz

– Nhà sáng lập Công ty CP SF Home

Tiến sĩ Phan Quốc Tấn – Chuyên gia Quản trị nguồn nhân lực

• Nghề nghiệp:

– Trưởng bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực, khoa Quản trị, ngành Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

– 10/2002 – 7/2008: Chuyên viên P.QL Đầu tư, Uỷ viên BCH CĐ các KCX-KCN Tp. HCM BQL các KCX-KCN Tp.HCM (HEPZA).

– 4/1998 – 10/2002: Hành chánh Quản trị, Chủ tịch CĐ Công ty NAGATA (VN) – KCX Tân Thuận.

Coach Nguyễn Bảo Toàn – Chuyên gia huấn luyện phát triển bản thân

– Hiện nay: Chuyên gia Đào tạo – Tư vấn Phát triển tiềm năng

2011 – 2012: Chuyên viên Phê bình & Định hướng truyền thông cho các tập đoàn báo chí truyền thông (Trường Phát, Nam Hương, Hoa Mặt Trời).

– 2012 – 2014: Chuyên viên Định hướng phát triển nội dung (báo Công Lý & Xã Hội, Dòng Đời, BSA Media, Sen Vàng, VNG, FPT Online)

Đâu là giải pháp tốt nhất để định hướng ngành học và nghề nghiệp phù hợp?

Các chuyên gia nhận định, việc nhận diện năng lực bẩm sinh và thiên hướng tính cách thực sự quan trọng như thế nào. Dù chỉ chiếm 30% sự thành công trong nghề nghiệp, nhưng đây là yếu tố quyết định để các bạn thực sự phát triển và thăng hoa. 70% còn lại là môi trường các bạn rèn luyện và học tập. Chỉ khi các bạn thực sự hiểu bản thân, biết bản thân có năng lực, tính cách như thế nào thì bạn mới có thể chọn đúng môi trường để phát triển và thành công.

Vậy làm sao để làm được điều này?

Nhận diện năng lực và thiên hướng tính cách nghe tưởng chừng rất đơn giản, nhưng theo khảo sát trong các buổi tư vấn 1:1. Hầu như các bạn đều chưa hiểu mình và bố mẹ cũng chưa hiểu con. Vì thế bài báo cáo thấu hiểu bản thân thực sự quan trọng, rút ngắn thời gian thấu hiểu bản thân, cũng như định hướng tương lai một cách phù hợp và đúng đắn.

Xem thêm: Trắc nghiệm tính cách

Tác dụng vàng khi tham gia tư vấn 1:1 cùng chuyên gia

Việc tư vấn trao đổi cùng chuyên gia 1:1 để định hướng ngành học và nghề nghiệp sẽ giúp:

• Xác định được ngành nghề phù hợp cho bản thân tương lai sau này
  • Chọn được trường phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân
  • Giảm bớt đi được nhiều căng thẳng của bản thân.
  • Nhận diện được điểm mạnh để phát triển và xác định được điểm yếu để khắc phục.
  • Tự lập được lộ trình phát triển và kiến tạo sự nghiệp.
  • Bố mẹ đồng hành cùng con để hiểu và giúp con phát triển

Trải nghiệm công nghệDiagnosis Hubđể nhận diện năng lực bẩm sinh và thiên hướng tính cách

• Nhìn nhận được năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.
  • Thấu hiểu bản thân.
  • Lựa chọn phương pháp, môi trường học tập và làm việc hiệu quả.
  • Lựa chọn được thái độ sống tích cực. Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ.
  • Định hướng được nghành học và nghề nghiệp phù hợp nhất.