Cảnh báo áp lực từ tình yêu và bạn bè

Liệu trong các mối quan hệ hằng ngày và thân thiết bạn đã bị áp lực. Áp lực từ tình yêu và bạn bè có xảy ra? Vì sao bạn cần tránh áp lực trên.

Tình yêu

Bạn đã có người yêu chưa?

 Thấu hiểu bản thân

Nếu có thì người yêu bạn có nhắc đến chuyện khi ra trường cưới xin không? Còn nếu bạn chưa có người yêu thì bạn có bị những người xung quanh hỏi han và nhắc nhở về vấn đề có người yêu hay không?

Dù ở trạng thái nào đi nữa thì mình tin chắc rằng. Đó đều là những thứ bạn không muốn tiếp nhận ở thời điểm này.Vì sao ư? Vì thời điểm này đã có quá nhiều thứ để lo lắng rồi? Đâu cần thêm những câu hỏi vô thưởng vô phạt ấy nữa.

Trường hợp bạn có người yêu

Anh ấy/ cô ấy muốn sau khi tốt nghiệp thì kết hôn, nhưng lại không ủng hộ cho sự nghiệp của bạn. Nếu vậy mình xin chia buồn và cũng chia vui với bạn với hai lí do.

  • Thứ nhất chia buồn vì mối tình của bạn sẽ sớm kết thúc.
  • Thứ hai chia vui với bạn vì bạn đã kết thúc một mối tình nên kết thúc.

Để chọn một người bạn đời có thể đi cùng mình đến hết cuộc đời. Bạn cần rất nhiều yếu tố, như  việc ủng hộ,tôn trọng và thấu hiểu nhau. Những vấn đề căn bản và cốt lõi nhất. Nếu đối phương của bạn không thể đáp ứng được. Lời khuyên là bạn nên đặt dấu chấm cho cuộc tình này. Nếu bạn không muốn nhận được kết cục không mấy tốt đẹp.

Trường hợp bạn không có người yêu nhé.

Bạn có cảm thấy sốt ruột vì bạn bè cùng trang lứa đã có đôi có cặp rồi không? Mà mình sắp đến Valentine rồi,  điều đó khiến bạn cảm thấy cô đơn. Bạn muốn có một người yêu để vượt qua. Nhưng thời điểm này, bạn còn công việc, học tập, sự nghiệp bản thân. Đừng buồn vì không có người yêu bạn nhé, có lẽ đó là một điều may mắn đối với bạn.

Nâng cấp bản thân

Khi không có người yêu,  bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn. Bạn nâng cấp bản thân mình, yên tâm rồi bạn sẽ tìm được một đối tượng tương xứng. Bởi vì, câu nói: ” Mây tầng nào thì gặp tầng đấy” câu nói này cũng giống như: “Nồi nào thì úp vung đấy”.

Khi bạn đạt đến một tầm nào đó thì bạn sợ gì không kiếm được một người đàn ông tốt và phù hợp với mình đúng không? Có lẽ đó là những tư tưởng dành cho mấy bạn FA. Các bạn nên đọc nhưng mình vẫn thấy một số bạn không hề nghĩ được như thế mà cứ buồn rầu, ủ rũ.  Hơn nữa các bạn còn đặt áp lực nặng nề với việc có người yêu. Nếu bạn đang nằm trong tình trạng đó thì khuyên bạn hãy gạt bỏ suy nghĩ ấy đi nhé.Tạm gác chuyện tình yêu nhé.

Bạn bè

Xoay quanh cuộc sống của chúng ta còn có bạn bè mà đúng không?

 

Diagnosis Hub

Mình nghĩ đây cũng là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến tâm lí của các bạn trong thời kì này đấy vì bản thân mình ngày trước cũng vậy mà. Bạn bè luôn là nơi ta có thể san sẻ những câu chuyện những tâm sự hàng ngày. Nếu trong những thời điểm khó khăn, bạn luôn có những người bạn bên mình, ủng hộ và chia sẻ. Sau đó, họ đưa ra những lời khuyên cho bạn. Xin chúc mừng vì bạn quả là một người hạnh phúc.

Mình biết nhiều bạn dù khá xinh đẹp và tốt bụng. Nhưng khi nói vấn đề bạn bè thì quả thực hơi đáng buồn. Vì họ không có những người bạn theo đúng nghĩa, có lẽ bạn bè chơi với nhau đó là cái duyên.

Ganh tỵ bạn bè

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Bạn có bao giờ ganh tỵ về những người bạn cùng trang lứa. Bởi vì, họ đã có thể kiếm được những khoản tiền lớn. Hay họ có thể tự trang trải cho bản thân. Chưa kể đến một số người còn có thể gửi cho bố mẹ những khoản tiền báo hiếu.

Chắc hẳn không ít bạn đã từng so sánh bản thân với những trường hợp như vậy, nhưng các bạn có hiểu rằng khi các bạn so sánh thì sự chênh lệch sẽ khiến bạn trở nên áp lực hơn. Bạn hãy tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có những khung thời gian, những mốc thời gian riêng, vì thế bạn đừng so sánh mình với bất kì ai vì tất cả mọi sự so sánh đều là khập khiễng đừng bao giờ tự tạo thêm áp lực cho chính bản thân mình bạn yêu nhé!

Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

  • Vẫn còn chưa quá muộn để bạn xác định lại năng lực bản thân mình, bạn còn thiếu những kỹ năng gì hãy trau dồi nó đi.
  • Gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực của bản thân và mọi người xung quanh, tập trung cho thực tại.
  • Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, hãy chăm sóc bản thân như cách bạn quan tâm chăm sóc người thân yêu của bạn,
  • Nâng cấp bản thân bằng cách bổ trợ thêm những tri thức mới ví dụ như đọc sách.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *