Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày 11/01/2023 IVN Talent đã cùng Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp có buổi gặp gỡ để trao đổi và đề xuất một số giải pháp giúp các em chọn đúng ngành, học đúng nghề, phát triển vững bước tương lai.

Buổi họp có sự tham gia của Quý Thầy Cô Hội Giáo dục Nghề nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Phó Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp & tài năng Việt Nam cùng Giám đốc Trung tâm phát triển tài năng IVN và Quản lý IVN Talent.

Một số vấn đề còn tồn đọng trong xã hội được cụ thể hoá qua con số biết nói như:

  • 75% Học sinh cấp 3 thiếu hiểu biết về nghành học và bản thân
  • 30% Sinh viên phải bỏ học, chuyển trường vì chọn sai ngành
  • 15% Sinh viên ra trường mới biết mình chọn sai ngành
  • 60% Sinh viên ra trường làm trái với ngành nghề mà mình đã học

Để giải quyết phần nào vấn đề này, IVN Talent cùng Hội Giáo dục nghề nghiệp đang trao đổi về việc triển khai Giải pháp Thấu hiểu bản thân – Làm chủ vận mệnh thông qua Bộ tích hợp công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis Hub. Giải pháp giúp học sinh, bản trẻ quay trở lại năng lực bẩm sinh và thiên hướng tính cách để chọn lựa môi trường, nghề nghiệp phù hợp.

Xem thêm: Bộ tích hợp công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis Hub

Bên cạnh đó, tìm kiếm và lựa chọn những giáo viên có tâm có tầm trong câu chuyện xã hội. Để tham vấn giúp các em định hướng nghề nghiệp

Cuối cùng, nhằm giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức, tự tin hơn khi về đến doanh nghiệp. Mọi người cùng bàn về triển khai các chương trình kỹ năng. Chương trình chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Xem thêm: Giai đoạn khủng hoảng của sinh viên sau kì thi Đại học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *