Ý thức về ngoại hình hơn, đặc biệt là cách ăn mặc của bản thân.

Không cần phải quá chỉn chu mọi nơi mọi lúc nhưng ít nhất cũng lịch sự và nữ tính hơn. Vì sợ nhỡ gặp đối tác, đồng nghiệp mà xuề xoà thì “huê” lắm. Thí dụ:
  • Ngày xưa đi vô mấy khu TTTM còn mang cái đôi dép kẹp lệt xệt, quần lửng thái lan rồi khoác đại chiếc áo gió.
  • Giờ thì ra mua bịch bánh ở ngoài hẻm thôi cũng thọt quần jeans, áo thun, mang giày có quai mới tự tin ra đường.

Bớt nhoi và cái nết trầm hơn.

  • Ngày xưa, mình lúc nào cũng cần có hơi người ở bên cạnh. Phải có bạn bè xung quanh, ồn ào, náo nhiệt mình mới chịu được. Lúc đó sợ cô đơn, một mình lớm.
  • Giờ thì thích đọc sách 1 mình, dạo phố ngắm đường 1 mình, đi cafe 1 mình. Những lúc đó, mình cần sự lắng đọng để nhìn lại bản thân và suy nghĩ về công việc, gia đình, quá khứ, tương lai, hiện tại, bla bla bla

Biết quý trọng thời gian.

Đi làm đồng nghĩa mình đang dành 1/3 thời gian sống cho công việc, công ty và đồng nghiệp. Thế nên thời gian còn lại dành cho bản thân và gia đình là vô cùng quý giá. Thí dụ:
  • Ngày xưa, thích làm cái gì thì làm, làm lúc nào cũng được.
  • Giờ thì phải lên kế hoạch cụ thể, ngay cả việc gọi điện cho gia đình bao nhiêu lần cũng note lại kẻo cả tuần bận rộn lại quên.

Tôn trọng thời gian của người khác.

Rất tôn trọng thời gian của người khác, đặc biệt là ngày nghỉ ngơi của họ. Chẳng hạn không bàn về chuyện công việc với đồng nghiệp sau khi tan làm và những ngày cuối tuần (trừ khi cả 2 bên quá đam mê về 1 dự án chung nào đó)

Sợ bệnh.

Mình thừa nhận kể từ khi đi làm ở văn phòng, ngồi suốt 8 tiếng như thế, sức khoẻ mình giảm hẳn so với trước. Đợt rồi khám bệnh, bác sĩ bảo mình bị huyết áp thấp, nếu ko tập luyện đều đặn, ăn uống đầy đủ thì mình sẽ rất dễ mệt và choáng váng, dễ dẫn đến bệnh về tim mạch sau này. Từ đó, mình phải học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quan trọng là tập trung cho sức khoẻ nhiều hơn. Vì không có sức, mình sẽ không làm được gì cả. Từ đó ảnh hưởng đến những người xung quanh rất nhiều.
Nói chung, môi trường thay đổi thì cái “tính” nó cũng khác đi. Cái góc nhìn, mối quan tâm cũng khác. Quan trọng là những sự thay đổi đó là cần thiết để thích nghi với môi trường mới. Vả lại, thay đổi cũng là dấu hiệu GenZ nhưng chúng ta đang dần lớn hơn.
Mình đang thay đổi, còn bạn thì sao?
(Nguồn: Thai Minh Thu)

Muốn phát triển bản thân nhiều hơn

Nhiều khi mình nhớ lại khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường lắm. Hồi đấy có nhiều thời gian nhưng không chịu trau dồi bản thân. Cũng may mình biết đến “Bộ công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis hub” đã giúp mình biết thế mạnh của bản thân là gì, điểm mạnh điểm yếu, xu hướng tính cách như nào… Từ đó mình có thể rút ngắn thời gian thấu hiểu bản thân và học hỏi, phát triển dựa trên những thế mạnh của mình và tìm môi trường làm việc phù hợp để trau dồi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *