Chọn ngành và định hướng tương lai cho học sinh như thế nào luôn là một vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Nhằm giúp quý phụ huynh và học sinh tháo gỡ những thắc mắc trong việc định hướng nghề nghiệp. Ngày 06/08/2022, Công ty IVN Talent phối hợp với Trung tâm Tự Lập Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Định hướng ngành học và nghề nghiệp cho học sinh lớp 12”

Trong quá trình trò chuyện cùng phụ huynh, các chuyên gia nhận thấy vấn đề giữa Cha Mẹ Và con học sinh lớp 12 thường gặp phải là:

 • Cha mẹ tạo áp lực thành tích học tập cho con
 • Con giao du với nhóm bạn xấu nổi loạn với cha mẹ
 • Cha mẹ quá nghiêm khắc áp đặt con làm theo ý mình
 • Con không được sống là chính mình mà theo mong muốn của cha mẹ
 • Con không được quan tâm, không được thấu hiểu, không được chia sẻ
 • Con bị trầm cảm, uất ức và muốn tử tự trong sự kỳ vọng của cha mẹ

Chúng ta đều biết, việc chọn ngành, chọn nghề có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định đến tương lai của mỗi con người. Tuy nhiên, ở độ tuổi thiếu niên, các con thường không hiểu rõ bản thân và dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dẫn đến việc lựa chọn ngành nghề chưa thật phù hợp với năng lực và sở thích mình. Bên cạnh đó, giữa cha mẹ và con độ tuổi này còn thường gặp nhiều vấn đề. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến việc học và định hướng tương lai.

 

Do đó, sự tư vấn hướng dẫn cũng như sự thấu hiểu từ gia đình đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết giúp các con có hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu. Chính vì lý do này, các chuyên gia có mặt ở đây để giúp cha mẹ đồng hành tốt nhất cùng con trong việc chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa vào đại học.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã đem đến Công nghệ thấu hiểu bản thân Diagnosis Hub – bộ tổ hợp công cụ khoa học về nhân học, sinh trắc học, tâm lý học giúp các con khám phá, thấu hiểu bản thân một cách toàn diện nhất.

Chuyên gia đưa ra những giải pháp để cha mẹ thấu hiểu con và con tự thấu hiểu bản thân

1. Công nghệ Diagnosis Hub

Diagnosis Hub là bài báo cáo tổng hợp với những dữ liệu chuẩn và chính xác về năng lực bẩm sinh và thiên hướng tính cách của mỗi người. Đây cũng là cầu nối giúp bậc cha mẹ thấu hiểu hơn khả năng và tính cách của con mình.

2. Gặp chuyên gia tư vấn thấu hiểu bản thân

Dựa vào bài báo cáo này, các chuyên gia tư vấn có cơ sở để nhận định, phân tích. Từ đó đưa ra những định hướng, lời khuyên. Giúp cha mẹ nhìn nhận được năng lực, điểm mạnh, yếu của con để có hướng xây dựng lộ trình phát triển, tạo lập con đường tương lai. Đồng thời, cha mẹ có sự thấu hiểu tạo môi trường học tập, giúp con chọn đúng ngành học và nghề nghiệp phù hợp nhất.

3. Phát triển năng lực cùng chuyên gia

Để các con thật sự tỏa sáng, phát huy đối đa năng lực bẩm sinh. Con sẽ được tham gia các chương trình nâng cao năng lực và kiến tạo sự nghiệp thực chiến. Những chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người sẽ đồng hành cùng con trên chặng đường này.

 

Tác dụng vàng của Công nghệ thấu hiểu bản thân Diagnosis Hub

 • Giúp các con thấu hiểu năng lực bẩm sinh và thiên hướng tính cách
 • Giúp các con nhận diện và phát triển điểm mạnh cũng như cách khắc phục điểm yếu
 • Lựa chọn phương pháp, môi trường học tập và làm việc để nâng cao thành tích
 • Lựa chọn thái độ sống tích cực. Xây dựng mối quan hệ gia đình và xã hội
 • Giúp các con định hướng ngành học, nghề nghiệp phù hợp nhất
 • Đồng hành cùng cha mẹ và con trẻ trên con đường kiến tạo sự nghiệp

Sự khác biệt nổi bật của công nghệ diagnosis hug

 • Là công nghệ được tích hợp của 3 ngành khoa học: sinh trắc học, nhân số học, tâm lý học.
 • Là công nghệ được bảo trợ và phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam
 • Là công nghệ được bảo hộ sở hữu trí tuệ và thương hiệu bởi Viện Pháp luật bảo vệ nhà tiêu dùng

Cuối cùng các chuyên gia hướng dẫn phụ huynh và con quy trình dịch vụ Thấu hiểu bản thân – Diagnosis Hub

 

Hy vọng qua buổi hội thảo các quý phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cũng như đã có những phương pháp, cách thức định hướng ban đầu cho con về ngành nghề thực sự phù hợp với khả năng của con cũng như nhu cầu thực tế của xã hội.

Xem thêm: Công nghệ thấu hiểu bản thân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *