Ngày 24 tháng 6 vừa qua, IVN Talent đã tổ chức hội thảo Khởi nghề khởi nghiệp năm 2022 tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các bạn sinh viên. Hội thảo với chủ đề “Your Art Is Your Career” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên. Câu chuyện khởi nghiệp của các khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp cùng các bạn sinh viên đã diễn ra hết sức sôi nổi.

Hội thảo có sự tham dự của bà Trần Thị Hồng Châu – Chủ tịch IVN Talent, ông Doanh Liên – Phó Chủ tịch IVN, ông Nguyễn Tấn Huy – Phó Chủ tịch IVN cùng nhiều chuyên gia, cố vấn và khách mời là các doanh nhân thành đạt.

Tại buổi hội thảo Ông Nguyễn Tấn Huy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nhân Việt Nam đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện và kinh nghiệm khởi nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và phát triển bản thân. Ông Nguyễn Tấn Huy đã giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn sinh viên. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho các bạn trong vấn đề khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Huy chia sẻ trong buổi hội thảo

Trong buổi trao đổi, các khách mời, cố vấn cũng đã giải đáp, định hướng cho sinh viên nhiều vấn đề trong quá trình khởi nghiệp. Đặc biệt như: vốn đầu tư, nhân công, gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống… Giúp thanh niên thêm tự tin khởi nghiệp với ý tưởng và thế mạnh của mình.

Bên cạnh việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, IVN còn có nhiều công cụ. Công cụ này giúp các bạn sinh viên nhận ra khả năng và thấu hiểu bản thân. Từ đó có phương pháp để định hướng đúng đắn, giúp con đường khởi nghiệp dễ dàng hơn. Theo kế hoạch, IVN sẽ triển khai mỗi tháng một buổi trao đổi với các chủ đề về khởi nghiệp và phát triển bản thân dành cho các bạn sinh viên. Đây không chỉ là nơi để sinh viên học hỏi kinh nghiệm mà còn là nơi để các bạn có cơ hội thấu hiểu chính bản thân mình. Từ đó chọn được nghề nghiệp phù hợp, giúp bản thân thăng tiến trong tương lai.

 

IVN là Viện phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam chuyên nghiên cứu, xây dựng và phát triển thương hiệu; Tổ chức các chương trình, dự án, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao tay nghề… hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và tài năng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *