Kinh nghiệm lái xe cho tài xế giám đốc mà bạn cần lưu ý

Bạn đang theo dõi bài viết Kinh nghiệm lái xe cho tài xế giám đốc mà bạn cần lưu ý tại ivntalent.edu.vnBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.

Tài xế giám đốc là người phục vụ riêng cho sếp trong việc di chuyển, đi lại, hỗ trợ vận chuyển hồ sơ, hàng hóa hoặc những công việc khác theo yêu cầu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về công việc tài xế giám đốc và những lưu ý đối với vị trí này.

I. Tổng quan về công việc tài xế giám đốc

Kinh nghiệm lái xe cho tài xế giám đốc mà bạn cần lưu ý

Công việc tài xế liên quan đến vận hành xe, bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa theo đúng địa điểm và thời gian lịch trình đã thỏa thuận. Nhu cầu tuyển dụng của công việc này ở nước ta rất cao.

Riêng về tài xế giám đốc, đây là người phục vụ riêng cho giám đốc trong việc di chuyển, đi lại, hỗ trợ vận chuyển hồ sơ, hàng hóa hoặc những công việc khác theo yêu cầu.

Ngoài nhiệm vụ chính là điều khiển xe, người tài xế còn phải thực hiện những công việc khác có liên quan như:

– Xác định đoạn đường di chuyển và lựa chọn sao cho thuận tiện nhất.

– Đưa đón giám đốc hoặc các hàng hóa, vật dụng khác đến nơi được chỉ định một cách an toàn.

– Kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa định kỳ và bảo quản xe.

– Đảm bảo xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

– Linh hoạt xử lý các rắc rối, trục trặc, hạn chế xe hư hại giữa đường để đảm bảo chuyến đi diễn ra thuận lợi nhất.

– Nắm vững kiến thức về xe, cách sửa chữa, thay thế phụ tùng cơ bản.

– Ghi nhận, báo cáo tình hình tiêu thụ nhiên liệu định kỳ.

– Hoàn thành những công việc khác theo yêu cầu của giám đốc.

II. Một vài yêu cầu khi làm tài xế

Một vài yêu cầu khi làm tài xế

Có giấy phép lái xe B2 trở lên: giấy phép lái xe là điều kiện cần để bạn có thể tham gia giao thông bằng xe và hành nghề. Với bằng B2 trở lên, bạn được quyền kinh doanh vận tải hàng hóa hoặc hành khách bằng ô tô hay ô tô tải. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng đối với hầu hết các tài xế.

Đảm bảo đạt sức khỏe tiêu chuẩn: ngoài giấy phép lái xe, bạn còn cần có sức khỏe đạt tiêu chuẩn được đề ra để có thể trở thành một tài xế. Do đặc thù công việc phải di chuyển nhiều bằng xe, việc sở hữu sức khỏe tốt sẽ giúp giữ an toàn cho chính bản thân, hành khách và những người tham gia giao thông khác. Tránh trường hợp quá sức dẫn đến ngủ gật khi lái xe.

Kỹ năng lái xe an toàn: kỹ năng này đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn trở thành một người tài xế. Trong một số trường hợp, khi cần tỉnh táo, bạn có thể thử các mẹo sau: tìm vị trí thích hợp để ngủ rồi mới tiếp tục hành trình, đổi ca cho nhau, sử dụng cà phê, kẹo cao su hoặc trò chuyện với những người bên cạnh.

Khả năng giao tiếp: lái xe là công việc trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên người tài xế cần có kỹ năng trong việc giao tiếp. Sự khéo léo khi bắt chuyện với hành khách sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp bản thân.

Sự tỉ mỉ, cẩn thận: ngoài các yêu cầu kể trên, tài xế cũng cần có sự cẩn thận trong quá trình kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi nhằm tránh những sự cố đáng tiếc như nổ lốp hay kẹt phanh. Ngoài ra, tài xế còn cần chú ý tới các phương tiện xung quanh, các điểm mù trong suốt quá trình di chuyển.

Tuyển dụng, việc làm giao nhận, tài xế có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên Giao Nhận Kho Trung Tâm Bách Hóa Xanh

– Tài Xế Giao Hàng – Lắp đặt Điện Máy

– Cộng Tác Viên Giao Hàng Lắp Đặt Điện Máy Xanh

III. Những lưu ý khi làm tài xế giám đốc

Những lưu ý khi làm tài xế giám đốc

Ngoài những yêu cầu chung cho công việc lái xe, tài xế giám đốc cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

– Có lý lịch, phẩm chất trong sạch. Sẽ rất khó khăn trong quá trình tìm việc nếu lý lịch của bạn có vấn đề.

– Kinh nghiệm lái xe an toàn. Đây là điều không thể thiếu khi bạn muốn trở thành một tài xế nói chung và tài xế giám đốc nói riêng.

– Tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Yếu tố này sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

– Tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ riêng công việc tài xế giám đốc, bạn cần phải có tinh thần trách nhiệm với mỗi việc mình làm. Điều này giúp ích không nhỏ cho sự phát triển của bạn trong tương lai.

– Ngoại hình của lái xe cho giám đốc có một chút đòi hỏi hơn so với ngoại hình của một lái xe bình thường. Bất cứ điểm đến là ở đâu, bạn cũng cần xuất hiện với vẻ ngoài gọn gàng, thanh lịch, chuyên nghiệp. Việc này góp phần ghi điểm trong mắt đối tác của công ty bạn.

IV. Mức lương và quyền lợi tài xế giám đốc

Mức lương và quyền lợi tài xế giám đốc

Công việc của tài xế giám đốc có khá nhiều yêu cầu, hơn nữa lại rất nguy hiểm và vất vả khi phải đánh đổi bằng thời gian và sức khỏe. Chính vì lý do đó, mức lương khởi điểm của một bác tài thường dao động từ 7 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những người có kinh nghiệm trong nghề, con số sẽ nhỉnh hơn, rơi vào mức từ 10 đến 18 triệu một tháng. Đối với những công việc có yêu cầu cao hơn, mức lương của tài xế có thể lên đến 20 – 30 triệu mỗi tháng. Nếu có cố gắng, lương mỗi tháng có thể sẽ được cân nhắc tăng thêm.

Lưu ý: Những thông tin về mức lương chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình hình kinh tế và đặc thù mỗi công ty mà mức lương sẽ có sự chênh lệch.

– Mô tả công việc trợ lý giám đốc chi tiết, đầy đủ nhất

– 11 mẹo xóa tan áp lực công việc văn phòng hiệu quả

– Rủi ro nhân sự: cách nhận biết và hướng giải quyết kịp thời

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài xế giám đốc và những lưu ý khi làm việc ở vị trí này. Nếu thấy hay, hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Kinh nghiệm lái xe cho tài xế giám đốc mà bạn cần lưu ý do ivntalent.edu.vnsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.