Thấu hiểu bản thân

Làm sao thấu hiểu bản thân bạn là hướng nội hay hướng ngoại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thấu hiểu bản thân. Trắc nghiệm tính cách MBTI là một trong những phương pháp phổ biến. Bạn tìm hiểu và phân biệt tính cách của mình. Việc nhận biết tính cách và nạp năng lượng quan trọng đối với mỗi người.

MBTI là gì

MBTI là cách viết tắt của bài trắc nghiệm Myers-Briggs Type Indication, là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra.

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của mỗi người. Dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người. Myer-Briggs đã tìm hiểu và phân loại có 16 loại tính cách chính của con người. Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lí học. Nó có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến với mọi người.

Lợi ích của bạn trắc nghiệm MBTI

Diagnosis Hub

Bạn sẽ hiểu thêm về bản thân, xác định chính xác những gì bạn thích và không thích. Từ đó, bạn hiểu thêm cách giao tiếp của bản thân, hạn chế sai lầm trong cuộc sống.

Bạn hiểu thêm về cách giải trí và nạp năng lượng sau khoản thời gian làm việc hay học tập. Bạn thích về nhà nạp năng lượng hay thư giãn bên ngoài cùng bạn bè hay chỉ một mình. Nhận ra điểm mạnh và cải thiện điểm yếu phát huy tốt nhất. Từ đó, bạn chọn con đường phát triển và tiến bộ ngày một hoàn thiện, thăng tiến.

Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và mọi người xung quanh để xây dựng mối quan hệ tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Người Hướng nội

Diagnosis Hub

Bạn bị hấp dẫn hơn bởi thế giới bên trong nên thường nhận thức rõ những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của mình. Khi gặp người mới ban ngại hơn khi gặp và trò chuyện. Sự ngại ngùng ấy có thể kéo dài.

Khi trò chuyện, bạn thường từ từ, ít bắt chuyện và thường trầm lắng khi giao tiếp. Khó mở lòng với người lạ, bạn chỉ có thể mở lòng với một vài người cực kỳ gần gũi. Bắt đầu câu chuyện, Bạn cần có thời gian để tập trung suy nghĩ trước khi nói hay hành động.

Trong tập thể,  bạn thường giữ thái độ im lặng, nói và hành động một cách chậm rãi, từ tốn. Bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải ở chỗ nhộn nhịp đông người hoặc phải giao tiếp với nhiều người, nhất là người lạ. Tương tác với thế giới bên trong thường mang lại cho bạn năng lượng tinh thần.

Từ khoá của hướng nội

 • Hướng nội
 • Suy ngẫm
 • Kín đáo, riêng tư
 • Tập trung
 • Sâu sắc
 • Trầm lắng
 • Nghĩ – làm – nghĩ

Hướng ngoại

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

 

Bạn bị hấp dẫn hơn bởi thế giới bên ngoài nên thường nhận thức rõ mọi người, sự kiện và sự vật ở xung quanh bạn. KHi gặp người lạ, bạn thoải mái hơn khi gặp và trò chuyện, sự ngại ngùng qua rất nhanh.

Bạn thường thân thiện, nói năng lưu loát và dễ gần với hầu hết mọi người. Bạn dễ mở lòng, tâm sự với bạn bè, người thân. Bạn thường vừa nói hoặc hành động vừa suy nghĩ

Trong tập thể, bạn thường dễ nói lên ý kiến của mình.Bạn nói và hành động nhanh chóng, càng hưng phấn bạn càng nhanh. Bạn thường sẽ cảm thấy buồn chán và bức bối khi phải ở một mình quá lâu hoặc không được tương tác với người xung quanh. Tương tác với thế giới bên ngoài thường mang lại cho bạn năng lượng tinh thần.

Từ khoá

 • Hướng ngoại
 • Hành động
 • Quảng giao
 • Tương tác
 • Đầy màu sắc
 • Sôi nổi
 • Làm – nghĩ – làm

Xem thêm: Phương pháp thấu hiểu bản thân hiếm người biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *