Mỗi độ tuổi lại có những biến cố khác nhau. Một trong số thách thức đó là về mặt công việc. Bạn cùng đọc câu chuyện sau để cảm hơn biến hoá cuộc sống này nhé!
Thời đại học, tôi ăn mì gói mỗi ngày. Cô chủ hàng tạp hóa thường nói: “Mì gói là thức ăn t.ồi t.ệ nhất”. Nhưng tôi đã ăn nó cả năm trời vì thiếu thốn. 27 tuổi tôi phải ăn mì gói vì gặp th.ất b.ại. Dù vậy phải đến tuổi 30 tôi mới hiểu khó khăn trước đó chưa ăn thua gì, đến ngưỡng tuổi này dù c.ực nh.ọc cách mấy tôi cũng không có tư cách để từ bỏ.
Những thách thức tuổi 27 chưa ăn thua gì, 30 tuổi phải “tập xác định” rằng cuộc sống càng ngày càng khó khăn gấp bội lần.
Q.H – 27 tuổi đang làm kế toán cho một Tập đoàn nhà nước. H kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện của cậu ấy, nhất là về công việc. Cậu ấy nói: “Em không hề phù hợp với nghề kế toán, em c.h.án ghét nó đến tận cổ nhưng không đủ can đảm để từ bỏ. Công việc này bố em xin cho, em sống với nghề như ở đ..ịa ng..ục, không hứng thú, không đam mê. Càng ngày em càng thấy cuộc đời mình sai quá sai, lỗi quá lỗi”.

Tôi dám chắc, không ít người đang như H. Họ đau khổ khi làm việc mình không thích, phí hoài tuổi trẻ, tương lai mịt mờ. Đáng tiếc là những người trẻ như H, những người thuộc thế hệ đ.ầu 9x đang chịu đựng tất cả trong sự cô độc. Họ khó khăn khi chia sẻ vấn đề của mình với bất kỳ ai, kể cả bạn thân nhất hay bố mẹ.
Khi bạn ở độ tuổi trên dưới 30, bạn cần biết mình đang ở “tâm b.ão” trong mốc kh.ủ.ng h.oả.ng lớn nhất của cuộc đời. Tin phũ cho bạn là mọi chuyện mới chỉ bắt đ.ầu thôi. Điều tôi muốn nói đến chính là các thử thách. Khó khăn trước tuổi 30 là dấu hiệu cho thấy “b.ão” đang có dấu hiệu mạnh lên, ảnh hưởng đến bạn ngày càng lớn. Khi “b.ão đi vào đất liền” và bắt đ.ầu s.át ph.ạt chính là lúc bạn ngoài 30 tuổi: Bạn lập gia đình, bạn cần mua nhà, có xe riêng, cha mẹ bạn gi.à đi cần bạn chăm sóc, bạn có con nhỏ và… bạn vẫn sẽ gặp th.ất b.ại!
Th.ất b.ại năm 30 tuổi: Không sao cả, tận hưởng nó đi, hãy về nhà, ăn mì gói và tìm mọi cách khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn!

Tôi kể bạn nghe một câu chuyện thế này:

Ngày xưa có một nông dân sở hữu miếng đất cằn cỗi, ông ta than trách: “Nếu thiên thần để cho con điều khiển thời tiết, thì hết thảy mọi việc đều có thể trở thành tốt hơn”.
Thiên thần nói với ông ta: “Tôi sẽ cho ông thời gian một năm để ông điều khiển thời tiết, ông muốn có thời tiết như thế nào thì có thể có thời tiết như vậy”.
Người nông dân vui mừng nói: “Con muốn bây giờ trời nắng”, m.ặt trời liền xuất hiện.
Sau đó ông ta lại nói: “Trời mưa đi!”, trời liền mưa xuống. Suốt một năm như vậy, ông ta cứ trước thì muốn m.ặt trời xuất hiện, sau đó lại mưa xuống.
Hoa màu càng ngày càng tươi tốt. Ông ta rất đắc ý nói: “Nay thiên thần có thể hiểu thế nào là điều khiển thời tiết rồi!”. Trước đây những hoa màu này không tươi tốt như vậy, không xanh như vậy.

Nhưng đến lúc thu hoạch, người nông dân mang liềm ra gặt lúa, tâm hồn ông ta chìm trong gốc rạ, bởi vì trên thân cây chẳng có gì cả.
Thiên thần hỏi ông ta: “Hoa màu của ông thế nào?”
Ông ta bắt đ.ầu o.án tr.ách: “Rất thảm trời ơi, rất thảm!”
Thiên thần hỏi: “Nhưng không phải ngươi điều khiển thời tiết sao? Những thứ ông muốn không phải đều trở thành rất tốt sao?”
Ông ta trả lời: “Đương nhiên, đây chính là điều tôi nghi hoặc. Tôi đã có nước mưa và ánh nắng như mình muốn, nhưng thu hoạch không có gì”.

Thiên thần nói với ông ta: “Nhưng từ trước đến nay ông không yêu cầu gió, mưa lớn, băng tuyết và mỗi một thứ có thể tịnh hóa không khí và làm cho thân cây thêm cứng cỏi, thêm sức chịu đựng. Đó chính là lý do hoa màu của ông không phát triển”.
Con người cũng vậy, quá trình trưởng thành là quá trình đ.a.u kh.ổ. Vì vậy đừng ngại đ.a.u kh.ổ, chính nó sẽ giúp bạn dạn dĩ cuộc đời. Giúp bạn trở thành con người nổi bật mà bạn có khả năng trở thành.
Có câu: “Cá sống mới bơi ngược dòng, chỉ có cá ch*t mới thả mình trôi theo dòng nước”. Còn sống là còn mệt mỏi vì thoải mái, dễ chịu chỉ dành cho người ch*t. Vậy nên nếu bạn 30 tuổi mà vẫn gặp th.ất b.ại thì có hề gì. Hãy tận hưởng nó đi!. Hãy về nhà, dù phải ăn mì gói thì cũng phải giữ cho đ.ầu ó.c sáng suốt. Tìm ra cách để cuộc sống tốt hơn. Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn gì. Và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó!
Theo: Nhịp Sống Kinh Tế

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *