Thấu hiểu bản thân – Cách mẹ giúp con tốt nhất

Tình yêu thương của mẹ thể hiện qua việc giúp con thấu hiểu bản thân. Việc đó giúp con trở thành người hạnh phúc. Người hạnh phúc là gì? Người hạnh phúc là người tìm ra con đường hạnh phúc chân thật. Làm sao tìm con đường tốt nhất dẫn đến hạnh phúc?

Tin tưởng tuyệt đối vào chính mình.Diagnosis Hub

Thay vì để con đổ lỗi cho yếu tố ngoại cảnh, hay trông chờ một ai đó kéo con thoát khỏi vũng lầy của tuyệt vọng. Thì khi con thấu hiểu con sẽ ý thức được việc chịu trách nhiệm hoàn toàn với những việc mình đã làm. Chỉ có mình mới biến mình trở thành phiên bản tốt hơn.

 

Từ đó, giúp bé gia tăng niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Bé thay đổi tư duy sẽ hành động quyết liệt và tạo ra kết quả ngoài sức mong đợi. Tất cả những vấn đề xảy ra đều bị chi phối bởi lối tư duy của chính chúng ta.

Thấu hiểu bản thân giúp hoạch định tương lai rõ ràng.

Khi hiểu điểm mạnh, điểm yếu và mục đích sống rõ ràng. Khi thấu hiểu bản thân, bé như người trong bóng tối bước ra ánh sáng. Bé thấy rõ con đường mình nên đi thế nào, cần bắt đầu từ đâu. Bé nắm bắt cơ hội, lên kế hoạch hành động và tìm mọi cách để rút ngắn con đường đi tới đích một cách nhanh nhất.

Kiểm soát cảm xúc tiêu cực.

Thay vì cố gắng che giấu cảm xúc, con sẽ có được sự bình tĩnh, thẳng thắn nhìn nhận vấn đề. Để bản thân tự hóa giải sự lo âu, căng thẳng, sợ hãi. Ngoài ra, con sẽ rèn luyện được kỹ năng buông bỏ những điều không quan trọng. Thấu hiểu bản thân như tiếp thêm sức mạnh để có cuộc sống trở nên thật tự tin và hạnh phúc.

Cải thiện khả năng tập trung.

Diagnosis Hub

Khi tìm thấy mục đích sống và giá trị cốt lõi của bản thân. Con chỉ cần tập trung 100% vào mục tiêu mà không cần quan tâm tới những lời phán xét, chỉ trích của mọi người.

Bé sẽ sáng suốt hơn trong việc gạt bỏ những rào cản trên con đường đi đến đích của mình. Vì thế, thấu hiểu được ví như kim chỉ nam tin cậy. Giúp bạn từng bước khám phá tiềm năng vô hạn bên trong con người mình.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Cởi mở trong các mối quan hệ.

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

 

Khi bé có cơ hội hiểu mình, hiểu người khác. Thì bé sẽ mạnh dạn sống với những cảm xúc chân thật mà không phải chịu sự chi phối hay áp đặt từ bất kỳ ai.

Con sẽ biết cách lựa chọn những mối quan hệ chất lượng để phát huy, dung hòa những mâu thuẫn và bất đồng không đáng có trước đó. Dẫn đến cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, yên bình hơn rất nhiều.

Thấu hiểu bản thân là điều tưởng dễ nhưng không hề dễ dàng. Có những người đến cuối đời vẫn vô định, mơ hồ sống một cuộc đời nhạt nhẽo, nhàm chán.

Xem thêm: Lý do thấu hiểu bản thân trở nên nan giải

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *