Diagnosis Hub

Phương pháp trắc nghiệm tính cách cần tham khảo

DISC

DISC thường được mô tả như là một “Bài Đánh Giá Tính cách”. Trong thực tế, DISC thực sự giống như một “Hệ Thống Hồ Sơ Tính Cách” được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học Charles Moulton (Trắc nghiệm DISC được xây dựng dựa trên lý thuyết
DISC của nhà tâm lý học William Moulton Marston – còn được biết dưới cái tên Charles Moulton. Marston là một luật sư và một nhà tâm lý học.)

DISC vận dụng phương pháp để hiểu được hành vi, tính khí, và tính cách. DISC cung cấp cái nhìn tổng quan, toàn diện về cách mà một người suy nghĩ, hành động và tương tác. Đây là công cụ định dạng được sử dụng rộng rãi nhất của loại hình này, và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độ chính xác và độ tin cậy qua nhiều thập kỷ. DISC là từ viết tắt của bốn đặc điểm tính cách chính được mô tả trong mô hình

4 loại tính cách trong DISC cụ thể là:

Diagnosis Hub

Dominance (D) – “Thống trị”
Influence (I) – “Ảnh hưởng”
Steadiness (S) – “Kiên định”
Compliance (C) – “Tuân thủ”

Người Chiến thắng (D):

Đây chính xác là người anh em họ của Người thách thức. Họ là kiểu người thống trị, người đưa ra quyết định ngay từ đầu – luôn tập trung, truyền cảm hứng, họ có thể là một nhà lãnh đạo xuất chúng và là những người đòi hỏi kết quả hơn là dành thời gian làm các công việc hàng ngày.

Người Nhiệt tình (I):

Đây chính là mẫu người mà mọi người đều yêu thích – người quan tâm nhiều đến các thực thể tồn tại trong thực tế hơn là các suy nghĩ, hay cảm xúc bên trong, hay còn gọi là tuýp người extravert. Họ có niềm đam mê dễ lan truyền và có thể tái tạo năng lượng tinh thần trong một phòng họp mệt mỏi.

Người hòa giải (S):

Nếu bạn thuộc điểm Kiên định của la bàn DISC, bạn có thể là người được tin tưởng để kết nối đồng đội của mình và thu hẹp khoảng cách giữa cấp quản lý và lực lượng lao động.

Nhà phân tích (C):

Nếu bạn là một Nhà phân tích, bạn sẽ rất dễ dàng bị quyến rũ bởi các chi tiết. Bạn có thể thấy mình quên hết đi thời
gian và môi trường xung quanh trên con đường dẫn đến sự hoàn hảo!

Trắc nghiệm Holland

Thấu hiểu bản thân

John L.Holland (1919 – 2008) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. ông nổi tiếng và biết đến rộng rãi nhất qua nghiên cứu Lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp. Theo tiến sĩ John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau.

Đó là:
Xã hội
Nghiên cứu
Kĩ thuật
Nghệ thuật
Quản lý
Nghiệp vụ
Bài trắc nghiệm được sử dụng khá rộng rãi để hướng nghiệp phổ thông nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy… Tại Việt Nam, Holland còn khá mới, nhưng đang dần được áp dụng rộng rãi trong công tác hướng nghiệp.

Nội dung các nhóm:

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Realistic –nhóm Kỹ thuật: Thích làm với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời.
Investigate. Nhóm Nghiên cứu: Thích quan sát, tìm tòi, điều tra, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.

Artistic – nhóm Nghệ thuật: Có khả năng nghệ thuật, sáng tác, trực giác và thích làm việc. Trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.

Social – nhóm Xã hội: Thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khoẻ cho người khác, có khả năng về ngôn ngữ.

Enterprising – nhóm Quản lí: Thích làm việc với những người khác, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế

Convetional – nhóm nghiệp vụ: Thích làm việc với dữ liệu, con số, có khả năng làm việc văn phòng, thống kê. Họ thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Xem thêm: Dấu hiệu bạn chưa thấu hiểu bản thân: Sống vì người khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *