TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH

TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH LÀ GÌ?

Trắc nghiệm Tính Cách (MyersBriggs Type Indicator) là một phương pháp phân tích tính cách của một người. Phường pháp này sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Kết quả cho biết cách mọi người nhìn nhận  thế giới xung quanh và đưa ra quyết định về mọi vấn đề trong cuộc sống của họ.

Trắc nghiệm Tính cách hiện được sử dụng rộng rãi. Đây như một phương pháp phân loại tính cách khá chính xác. Trong công việc, trắc nghiệm giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn. Nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng để đánh giá tính cách của ứng viên đối với công việc hoặc môi trường.

Trắc nghiệm chia tính cách con người thành 16 nhóm:

ENFJ – Người chỉ dạy (Teacher)

Những người thuộc nhóm tính cách này có sức ảnh hưởng lớn. Bởi vì họ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện. Họ chăm sóc mọi người một cách chân thành. Họ dễ dàng truyền đạt ý tưởng và ý kiến của họ cho mọi người xung quanh.

ENFP – Người truyền cảm hứng (Inspirer)

Họ thường rất tò mò, duy tâm và khá bí ẩn. Vì họ tìm kiếm ý nghĩa và thực sự quan tâm đến động cơ của người khác. Vì vậy họ thấy cuộc sống rất rộng lớn và có nhiều câu đố chưa được giải mã. Cái mà trong đó mọi thứ đều liên hệ với nhau.

ENTJ – Nhà điều hành (Executive)

Nhóm tính cách này thường rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Bởi vì họ rất giỏi trong việc hướng dẫn và truyền cảm hứng cho người khác. Vì vậy, ENTJ có khả năng lãnh đạo cao nhất trong tất cả các loại tính cách. Tin rằng, họ quyết tâm có thể làm được bất cứ điều gì.

ENTP – Người có tầm nhìn xa (Visionary)

Nhóm tính cách này cực kỳ nhanh nhẹn và độc đáo. Vì thế, họ có lợi thế lớn trong các lĩnh vực tranh luận, học thuật và chính trị. Tuy nhiên, nó cũng hoạt động rất tốt trong nhiều lĩnh vực khác đòi hỏi sự sẵn sàng thách thức những ý tưởng hiện có và tổ chức nhiều cuộc thảo luận.

ESFJ – Người quan tâm (Caregiver)

Nhóm tính cách này là những người thực tế, vị tha, giỏi làm việc nhóm, truyền thống và làm hết sức mình để hỗ trợ và bảo vệ lẽ phải và quyền lợi của họ, vì vậy họ có xu hướng rất tận tụy ngay cả khi họ đóng vai trò là người chủ trì của một bữa tiệc hoặc một nhân viên xã hội.

ESFP – Người trình diễn (Performer)

Họ thích là trung tâm của sự chú ý và cũng thích những điều đơn giản nhất. Sự vui vẻ và bản chất nồng nhiệt của họ thường rất hấp dẫn người khác. Bởi vậy họ không bao giờ cạn ý tưởng và sự tò mò của họ là vô hạn.

ESTJ – Người giám sát (Guardian)

Họ là những người thiên về nguyên tắc, truyền thống, sự ổn định và họ cảm thấy cần phải gắn kết với điều gì đó – đó có thể là một gia đình, một cộng đồng hoặc một nhóm xã hội khác; vì vậy họ thích sự tổ chức của người khác và đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ các quy tắc truyền thống mà được ban hành bởi những người có thẩm quyền.

INFJ – Người che chở (Protector)

Nhóm tính cách này thường có những quan điểm mạnh mẽ, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề mà họ cho là thực sự quan trọng trong cuộc sống, vì vậy nếu nhóm INFJ đấu tranh vì điều gì đó, lý do chính là họ tin vào lý tưởng của chính mình.

ESTP – Người thực thi (Doer)

Những người thuộc nhóm này rất có tính tập thể, tự phát, thẳng thắn, thích hành động và luôn đi thẳng vào cốt lõi của vấn đề, vì vậy họ không thích những cuộc tranh luận lý thuyết hay suy nghĩ về tương lai – họ chỉ tập trung vào thời điểm hiện tại và nỗ lực hết mình cho những thứ họ thích.

INFP – Người duy tâm (Idealist)

Nhóm tính cách này thường được coi là bình tĩnh và dè dặt, tuy nhiên, ngọn lửa và niềm đam mê bên trong họ rất lớn, không giống như các loại tính cách khác, họ thực sự tình cảm và có lòng trắc ẩn cao.

INTJ – Nhà khoa học (Scientist)

Nhóm này thường được xem là rất thông minh và khó hiểu một cách bí ẩn, vì vậy họ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho kiến thức rộng lớn của họ bao gồm nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau.

INTP – Nhà tư duy (Thinker)

Họ thích những học thuyết và tin rằng mọi thứ đều có thể được phân tích và cải thiện, vì vậy họ không quan tâm đến thế giới trần tục và những điều thực tế khác – họ nghĩ rằng nó ít thú vị hơn so với những ý tưởng hoặc hành trình theo đuổi kiến thức.

ISFJ – Người nuôi dưỡng (Nurturer)

Đây là nhóm tính cách vị tha nhất, do đó họ thường tìm kiếm con đường sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật, y tế, công tác xã hội hoặc tư vấn; họ cũng tỏa sáng ở các vị trí hành chính và văn phòng, hoặc thậm chí trong các lĩnh vực hơi bất ngờ như thiết kế nội thất.

ISFP – Người nghệ sĩ (Artist)

Họ thường được liên hệ với tính tự phát và không thể đoán trước nhất trong tất cả các loại tính cách hướng nội, vì vậy nét đặc trưng nổi bật của họ là sự thay đổi.

ISTJ – Người trách nhiệm (Duty Fullfiller)

Đây là nhóm tính cách phổ biến nhất, họ hướng đến chân lý, tôn trọng sự thật và có xu hướng tiếp thu nhiều thông tin và ghi nhớ chúng trong một thời gian dài.

ISTP – Nhà cơ học (Mechanic)

Nhóm tính cách này sở hữu nhiều đặc điểm thú vị, họ thường suy nghĩ rất hợp lý và logic. Nhưng họ có thể khiến mọi người ngạc nhiên khi đột nhiên trở nên tự phát và nhiệt tình hơn.