Bạn đã xác định được giá trị bản thân?

Chỉ khi mỗi người tất cả chúng ta hiểu được giá trị bản thân của mình thì chúng ta hoàn toàn có thể tỏa sáng được. Vì chỉ khi bạn hiểu được giá trị của bản thân. Bạn mới hoàn toàn có thể tạo nên niềm tin chắc như đinh cho chính mình .

Giá trị bản thân là gì?

Giá trị bản thân chính là những thứ bạn tin rằng quan trọng so với chính mình. Bạn đem đến thành công xuất sắc cho những việc làm bạn làm hằng ngày. Khi những việc bạn làm và cách bạn cư xử hòa hợp với những giá trị của bạn.  Đời sống bạn vui tươi, việc làm không còn là gánh nặng .

Trái lại, khi việc làm bạn làm đi ngược lại những giá trị bản thân. Bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, và chắc như đinh. Việc làm của bạn sẽ không thành công xuất sắc như mong ước . Như khi bạn tìm được một việc làm như mong muốn chính bạn hoàn toàn vui tươi làm việc. Bạn có thể làm đó từ 8h sáng cho đến 8h tối.

Xác định giá trị bản thân như thế nào?

Mỗi người tất cả chúng ta từ lúc mới sinh ra đã chiếm hữu giá trị bản thân của riêng mình. Nhưng do những yếu tố khác nhau trong xã hội mà những giá trị bản thân dần bị chính tất cả chúng ta quên lãng đi.

Cho dù ngoại hình, vị thế, năng lực bạn có thế nào đi nữa. Hãy giữ lấy sự tự tin cho bản thân mình. Đừng để giá trị bản thân của mình bị ảnh hưởng tác động định kiến hẹp hòi. Vi mỗi người tất cả chúng ta đều sở hữu điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Xác định đúng việc mà mình muốn làm. Việc bản thân mình làm giỏi nhất. Hãy tăng trưởng chúng để bản thân hoàn toàn có thể thành công xuất sắc hơn .

Albert Einstein đã từng nói rằng : Nếu bạn nhìn nhận một con cá bằng năng lực leo cây thì cả đời nó sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc. Xác định chắc như đinh giá trị bản thân của mình, việc làm mình hoàn toàn có thể làm được, từ đó tăng trưởng thêm những kỹ năng và kiến thức và thành công xuất sắc .

Hãy nhìn vào những Bill Gates hay Steve Jobs chỉ có những người yêu thích việc làm mình làm, nắm chắc được phần kỹ năng và kiến thức thì mới hoàn toàn có thể đạt được tới sự thành công xuất sắc trong việc làm đó .

Nâng cao giá trị bản thân trong xã hội hiện đại

Tránh những suy nghĩ tiêu cực.

 

Những tâm lý xấu đi tác động ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hiện tại. Chúng chính là những vật cản vô hình dung ngăn cản sự tăng trưởng của bản thân. Khi bạn gặp phải những tâm lý xấu đi đó. Hãy bình tĩnh dẹp tan chúng, đừng chăm sóc tới chúng, và chỉ tập trung chuyên sâu vào tiềm năng của bản thân .
Hãy tâm lý tích cực, nghĩ về những điều bạn hoàn toàn có thể đạt được trong tương lai, chỉ có vậy bạn mới hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định giá trị bản thân, có được sự tự tin và thành công xuất sắc mà thôi .

Hãy thôi so sánh bản thân mình với người khác

Ai cũng có một lần trong đời đem bản thân của mình ra so sánh với người khác. Nhất là trong một tập thể khi mà xung quanh bạn có quá nhiều người giỏi hay nổi tiếng. Việc đem bản thân mình đi so sánh làm cho giá trị bản thân của bạn bị tụt giảm .

Nhưng thật sự bản thân bạn có thua kém, yếu thế ? Hay đó không phải là thực sự như bạn nghĩ. Việc đem bản thân mình ra so sánh với người khác cũng dẫn đến sự tự ti. Từ đó dẫn đến những tâm lý xấu đi khác nữa .

Khám phá ra điều mà bạn thật sự thích và rèn luyện chúng.

Hãy tìm ra việc làm mà bạn yêu quý, nếu bạn thích vẽ hãy vẽ. Nếu bạn thích công nghệ tiên tiến hãy khám phá chúng. Nếu bạn ao ước việc nào đó hãy tự tin tìm hiểu và khám phá về chúng. Hay những thứ tương quan đến việc làm đó. Dần dần những điều đó sẽ giúp cho bạn có được sự tự tin trong việc làm, ngành nghề dịch vụ bạn thương mến .

Mọi người đều có thế mạnh và điểm yếu riêng. Bạn hoàn toàn có thể là một ca sĩ giỏi, nhưng chưa chắc là một vũ công hay. Khả năng trong một ngành nghề dịch vụ không định nghĩa giá trị cốt lõi của một người. Hãy tự xác lập điểm mạnh, ưu điểm của bạn là gì và cảm xúc của sự tự tin mà những điểm mạnh mà nó mang lại .

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Những danh ngôn hay nhất về giá trị bản thân

 1. “Bạn không cạnh tranh với bất cứ ai khác. Bạn chỉ cạnh tranh với chính mình để làm được tốt nhất với bất cứ điều gì mình nhận được.” – L. Tom Perry.
 2. “Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải là tin rằng mình đang làm việc vì người khác.” – Earl Nightingale
 3. “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.” – Eleanor Roosevelt
 4. “Những đam mê của chúng ta nói lên chính bản thân ta”. – Anatole France
 5. “Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn!” – John Lennon
 6. “Trao đi bản thân là cách duy nhất để trở thành bản thân.” – Earl Nightingale
 7. “Chuyện ta cần làm trong đời không phải là vượt lên trên người khác, mà là vượt lên trên chính mình.” – E. Joseph Cossman
 8. “Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn chính bản thân bạn, nếu bạn nghe theo bản thân, bạn sẽ không đi sai.” – Marcus Tullius Cicero
 9. “Khi tôi là chính bản thân mình, tôi hạnh phúc và có kết quả tốt.” – Jack Ma
 10. “Tôi tin rằng tôi không chịu trách nhiệm cho ý nghĩa hay sự vô nghĩa của đời, nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với điều tôi làm cho cuộc đời tôi.” – Hermann Hesse
 11. “Bên trong chúng ta có một người biết mọi thứ, quyết chí mọi thứ, làm mọi thứ tốt hơn bản thân ta.” – Hermann Hesse
 12. “Chúng ta luôn luôn có xu hướng lấp đầy kỳ vọng của ta về bản thân mình.” – Brian Tracy

Bản thân mỗi người đều có một giá trị riêng. Hãy nhìn về chính bản thân mình. Tìm ra năng lực của bản thân. Từ đó, bản thân phát triển tương lai tươi sáng.

Xem thêm: Một dấu hiệu bạn cần thấu hiểu bản thân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *